วิธีบำรุงผิวหน้าช่วงหน้าร้อน

ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่หน้าร้อนไทยอย่างเป็นทางการ พี่แดดเองก็มาแรงอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็ม ตั้งแต่เช้ายันเย็น ไหนจะอุณหภูมิ ที่บอกได้ว่าปรอทแทบแตก แต่บางวันแอดก็คิดนะว่า

อากาศดี --> ดีจริงๆที่ไม่ไหม้ !!  แต่อย่ากังวลไปเลยนะคะ ทุกอย่างมีทางออกเสมอ อย่างวันนี้แอดเอาเคล็ดลับ ดูแลผิวหน้ามาฝากให้พวกเราผ่านช่วงเวลาอันร้อนระอุนี้ไปด้วยกัน ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

 

1. หลีกเลี่ยงแสงแดด

ง่ายๆค่ะทุกคนถ้าแดดมันแรงก็พยายามไม่ออกไปเจอแดด เวลาไปซื้อของก็ลองเปลี่ยนเป็นทำผ่านแอป ออกไปแค่ตอนรับของ หรือพกร่มติดตัว

 

2. ทาครีมกันแดด

กัน UV ด้วย BB ควรเลือกครีมที่มีค่า SPF30-50 เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวไหม้ หรือคล้ำเสีย

 

3. น้ำเย็นสดชื่น

หลังจากโดนแดดมาทั้งวัน แนะนำให้ล้างหน้า อาบน้ำด้วยน้ำเย็น มันจะกระตุ้นความชุ่มชื้นผิวหนังหลังจากที่เสียเหงื่อไปเยอะ นอกจากนี้ยังทำให้ สบายตัว สดชื่น และฟื้นฟูผิวที่อ่อนล้ากลับมาแข็งแรงสดใสได้อีก

 

4. หลีกเลี่ยงการใช้รองพื้นแบบหนาเกินไป

ออกจากบ้านหน้าสดก็อาจไม่ไหว แต่จะโบกหนาเตอะก็คงไม่ดี เพราะแท้จริงแล้ว เวลาเราออกไปเจอสภาพอากาศข้างนอกเหงื่อเราจะออก แล้วจะไปผสมรองพื้น อุตตันรูขุมขน ทำให้เกิดสิวขึ้นได้ แนะนำให้ทาบางๆก็พอ และอย่าลืมทากันแดดด้วยนะ

 

5. กินผลไม้ฉ่ำน้ำ

แน่นอน อากาศร้อนร่างกายก็จะขับเหงื่อออกมาเพื่อรักษาอุณหภูมิและปรับความชุ่มชื้นให้เรา เพราะฉะนั้นแล้วนอกจากน้ำ เราต้องเติมสารอาหารบำรุงเข้าไปด้วย เช่นการทานผลไม้วิตามินต่างๆ เช่น แตงโม ส้ม และแคนตาลูป เพราะผลไม้เหล่านี้ฉ่ำน้ำ กินแล้วจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดี