ชุดออกกำลังกาย 6 แบบ ที่สาวๆต้องมี

“ชุดออกกำลังกายก็เหมือนๆ กันหมดแหละ มีใครกำลังคิดแบบนี้อยู่บ้าง สำหรับสาวๆ ที่ชอบการออกกำลังกาย ไม่ใช่ว่าจะเราจะคว้าชุดไหนไปใส่ก็ได้นะคะ วันนี้แอดมินจะมาแนะนำชุดออกกำลังกาย 6 แบบที่สาวๆ ควรมีติดตู้ไว้เผื่อเลือกให้เข้ากับการออกกำลังกายแต่ละชนิดกันค่ะ!

เลคกิ้ง

เหมาะสำหรับการออกกำลังกายที่ต้องใช้การเคลื่อนไหวและความยืดหยุ่นของร่ายกายสูง เพราะมีขนาดที่พอดีตัว กระชับ ทำให้ร่างกายเคลื่อนไหวสะดวก แต่ควรเลือกเลคกิ้งที่ช่วยระบายเหงื่อได้ ใส่แล้วจะได้ไม่ร้อนและอึดอัดค่ะ

กางเกงขาสั้น (สำหรับวิ่ง)

เหมาะสำหรับคนชอบวิ่ง เพราะกางเกงวิ่งจะมีปลายขาที่บาน และกว้าง แต่ส่วนใหญ่ด้านในจะมีซับ ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าจะโป๊ เนื้อผ้าส่วนใหญ่จะบาง ระบายเหงื่อได้ดีวิ่งได้อย่างสบาย

กางเกงสำหรับโยคะ

สาวๆที่ชอบเล่นโยคะอย่ามองข้ามเรื่องนี้นะคะ การเลือกกางเกงนั้นสำคัญมาก เพราะกางเกงโยคะจะต้องมีเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูงกว่ากางเกงปกติ เนื้อผ้าจะหนากว่าเพื่อไม่ให้เกิดการฉีกขาดระหว่างเล่น แต่เดี๋ยวนี้หลายๆ แบรนด์เค้ามีนวัตกรรมใหม่ช่วยระบายเหงื่อได้ดี ใส่แล้วไม่อึดอัดด้วยค่ะ

สปอร์ตบรา

ไม่ว่าจะออกกำลังกายประเภทไหน ส่วนใหญ่สาวๆจะเลือกใส่สปอร์ตบรากัน เพราะจะช่วยให้หน้าอกกระชับขณะที่ออกกำลังกาย แต่ก็ควรเลือกให้เหมาะสมนะคะ อย่าคับเกินไป เมื่อหายใจสุดปอดแล้วจะต้องไม่รู้สึกแน่น อึดอัดจนหายใจไม่ออก ส่วนสไตล์ก็เลือกได้ตามใจชอบค่ะ

เสื้อวอร์ม

เป็นอีกไอเทมหนึ่งที่ควรมีติดตู้ไว้นะคะ เพราะบางคนชอบออกกำลังกายกลางแจ้ง เสื้อวอร์มสามารถช่วยกันแดดได้เหมือนกันค่ะ หรือหน้าหนาวก็ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นได้เช่นกันค่ะ

เสื้อกล้าม

เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนมีอยู่แล้ว เสื้อกล้ามนั้นเหมาะกับกีฬาทุกชนิด สามารถใส่ได้เดียวๆ หรือจะสวมทับสปอร์ตบราก็ได้ เพื่อความสะดวกในการออกกำลังกาย และยังช่วยพรางหุ่น หรือเซฟร่างกายไม่ให้โป๊จนเกินไปค่ะ