5 ท่าโยคะเรียก Like ใน Social

ช่วงนี้เทรนออกกำลังกายมาแรงมาก ปกติคนก็ออกกำลังกายอยู่แล้ว ช่วงนี้ออกหนักกว่าเดิมอีก แล้วเวลาไปก็ต้องมีแชะรูป เอามาอวดลง social กันบ้าง อยากมีรูปสวยๆลง IG FACEBOOK ไม่รู้จะโพสยังไง ให้ดูเท่ ดูสวย เอาให้ปังปุริเย่ไปเลย วันนี้เรามีไอเดียโพสท่าง่ายๆ ใครๆก็ทำได้ รับรองได้รูปสวยๆ แน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

ท่าธนู(Bow pose)

- ช่วยยืดหยุ่นและเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อหลัง

- กระตุ้นอวัยวะในช่องท้อง

 

ท่าต้นไม้ (Tree pose)

ช่วยยืดและทำให้กล้ามแข็งแรง โดยเฉพาะกล้ามเนื้อส่วนต้นขา ส่วนน่อง ข้อเท้าและส่วนสันหลัง ช่วยความสมดุลของร่างกายดี ช่วยปรับบุคลิกภาพให้หลังตรง ช่วยลดอาการปวดหลัง รวมถึงลดอาการปวดที่ฝ่าเท้า

 

ท่าทรงตัวขาเดียว (Dancer pose)

ป็นท่าที่ฝึกการทรงตัวของร่างกาย ทำให้ช่วงขา น่อง ข้อเท้าและหัวเข่า รวมถึงข้อต่อสะโพกและหลังช่วงล่างแข็งแรง ช่วยเปิดยืดหัวไหล่ไม่ให้ไหล่ล็อค เมื่อไหล่เปิดยืดบุคลิกภาพก็จะดีตามไปด้วย นอกจากนี้ยังทำให้กระดูกซี่โครงและช่วงอกได้ยืดขยาย ทำให้การทำงานของปอดดีขึ้นด้วย เป็นท่าที่ให้ประโยชน์เยอะ ดูเหมือนง่าย แต่เอาเข้าจริงๆแล้ว การยืนทรงตัวบนขาข้างเดียวและดีดขาขึ้นให้สูงได้นั้น ท้าทายไม่ใช่เล่นนะครับ แถมได้ฝึกสมาธิให้จิตใจนิ่งได้ดีเลยทีเดียว

ท่าสุนัข เหยียดขึ้น (Upward facing dog pose)

ท่านี้ช่วยแก้อาการปวดหลัง และยังช่วยบรรเทาความเครียด ลดอาการปวดศีรษะได้อีกด้วย วิธีฝึก ให้นอนคว่ำบนพื้น มือทั้งสองข้างวางล้ำช่วงไหล่พอประมาณ ขาเหยียดตรง ยกลำตัวขึ้น โดยใช้ปลายเท้าช่วยพยุงตัว ทิ้งน้ำหนักไปที่ปลายเท้า จากนั้นเงยหน้า แขนตั้งตรง ทำท่าค้างไว้ 20-30 วินาที

 

ท่าดอกบัว (Lotus pose)

- ทำให้จิตใจสงบ

- มีการยืดกล้ามเนื้อข้อเท้าและเข่า

- ลดอาการปวดประจำเดือน

- เป็นการสร้างพลังจิต