ทำไมต้องเสื่อ manduka

ถ้าพูดถึงโยคะ อุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดในการฝึกโยคะนั่นก็คือเสื่อ ซึ่งในปัจจุบันเสื่อโยคะ จะมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ หลากหลายสีสัน ราคาก็จะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ในการผลิตนั่นเอง

หลายคนมีคำถามว่าทำไมเวลาพูดถึงเสื่อโยคะ คนส่วนใหญ่จะนึกถึงเสื่อ manduka เป็นอันดับแรก โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบโยคะเป็นชีวิตจิตใจ เสื่อคู่กายจะต้องเป็นของ manduka เท่านั้น คำตอบคือ เพราะ manduka เป็นเสื่อที่มีมานานมากกว่า 30 ปี และเป็นเสื่อที่สตูอิโอโยคะชั้นนำทั่วโลก ส่วนใหญ่ยอมรับและไว้วางใจเลือกใช้กัน เพราะทำจากวัสดุที่มีคุณภาพ ขั้นตอนการผลิตที่ได้มาตรฐาน และใส่ใจในเรื่องของการออกแบบให้เสื่อแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งาน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้อีกด้วย

เสื่อของ manduka แยกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ

1.ทำจาก PVC ซึ่งเป็น PVC ที่ถูกสกัดสารพิษออกเรียบร้อยแล้ว หมดปัญหาเรื่องอาการแพ้ หรือระคายเคืองผิวหนัง ไม่มีกลิ่น ไม่ซึมน้ำ มีความหนึบ และไม่ยุบตัว การดูแลรักษาง่าย มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 10 ปี

2.ทำจากยางพารา เสื่อชนิดนี้จะมีความหนืด และหนึบสูง ยึดเกาะดีเยี่ยม เหมาะแก่การฝึกโยคะมากเลยทีเดียว และยังเป็นมิตรกับธรรมชาติอีกด้วย

นอกจากวัสดุที่ใช้ในการผลิตแล้ว ยังมีในเรื่องของความหนา ความกว้าง ความยาว และสีสัน ของ mat ที่ลูกค้าสามารถเลือกใช้ได้ตามต้องการ และสำคัญเสื่อโยคะของ Manduka รุ่น Manduka Pro (ยกเว้นรุ่น Pro Square) และ Prolite มีการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน ซึ่งเพิ่มความอุ่นใจให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย