โยคะนิ้ว หรือ Mudras

ยคะง่ายๆ ทำได้ทุกวัยกับ “โยคะนิ้ว หรือ Mudras” 🤟ศาสตร์แขนงนี้ อธิบายถึงความสัมพันธ์ระหว่างมือกับการทำงานของระบบต่างๆในร่างกายได้เป็นอย่างดี เพียงหมั่นฝึกบ่อยๆตาม 5 ท่าง่ายๆนี้เลยค่ะ

ท่านี้เหมาะกับสายงัวเงียยามเช้าสุดๆ เพื่อสุขภาพกายและใจที่เบิกบานตั้งแต่เช้า ควรหมั่นฝึกท่านี้บ่อยๆนะคะ วันละ 5-15 นาที แค่เพียงประสานนิ้วมือทั้งสองเข้าด้วยกันและให้นิ้วโป้งซ้ายวางทับนิ้วโป้งขวา

ใครทำงานใช้สายตามากๆ หรือมักเครียด ทำท่านี้เลย เพราะจะช่วยให้ระบบประสาทแข็งแรงและช่วยเรื่องการมองเห็นอีกด้วยน้า วันละ 3 ครั้ง ครั้งละ 15 นาที โดยแตะปลายนิ้วโป้งกับปลายนิ้วนาง และนิ้วก้อย ส่วนนิ้วชี้กับนิ้วกลางให้เหยียดตรงและอยู่ในลักษณะชิดกัน

ท่านี้เนี่ย ช่วยเรื่องการทำงานของตับ ให้ตับมีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ ฝึกวันละ 3 ครั้ง ครั้งละ 15 นาที โดยแตะปลายนิ้วโป้งเข้ากับปลายนิ้วกลาง และนิ้วนาง ส่วนนิ้วชี้กับนิ้วก้อยให้เหยียดตรง

สำหรับคนรักสวยรักงามอยากมีผิวพรรณที่ดีฝึกท่านี้วนไปจ้า เพราะท่านี้จะช่วยดึงความมีชีวิตชีวาจากภายในออกมาสู่ผิวพรรณ เส้นผม และเล็บให้มีสุขภาพดีค่ะ เพียงวันละ 3ครั้ง ครั้งละ 15 นาที แค่แตะปลายนิ้วนางกับปลายนิ้วโป้งเข้าด้วยกัน นิ้วที่เหลือให้เหยียดตรงขึ้น

วันไหนใจว้าวุ่นหรืออยากจัดการตัวเองให้สงบจากสิ่งวุ่นวายรอบตัว ท่านี้เป็นอีกทางเลือกค่ะ เพียงฝึกวันละ 3 ครั้ง เริ่มจากงอนิ้วชี้จนปลายนิ้วแตะฐานนิ้วโป้ง นิ้วกลางกับนิ้วนางงอลงมาเหนือนี้วชี้ แตะปลายนิ้วกลาง และนิ้วนางไว้ที่นิ้วโป้ง ให้นิ้วก้อยเหยียดตรงขึ้น