eKO® Series by Manduka Mat เสื่อโยคะในตำนาน และเสื่อโยคะยอดฮิต

หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักกับเสื่อ manduka รุ่น PRO® black, PROlite® และ PRO® Travel Mat กันไปแล้ว ต่อไปเราจะมาทำความรู้จักกับเสื่อรุ่น eKO® Series กันบ้าง

eKO® Series หรือ eco friendly เป็นเสื่อรักโลกที่กำลังได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมสำหรับสาวกโยคะที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก รุ่นนี้จะแตกต่างกับรุ่น PRO®  ที่วัสดุที่ใช้ในการผลิต eKO® Series จะใช้ยางพารา หรือยางธรรมชาติ 100% เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต และยังได้พัฒนาให้เสื่อมีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับเสื่อรุ่นนี้เป็น version ที่ถูกพัฒนาให้มีความเหนียว และหนึบกว่าเดิม กันลื่นได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับสีสันที่มีให้เลือกเยอะแยะมากมาย เหมาะสำหรับคนที่มีเหงื่อออกเยอะมากๆ สาวกโยคะที่มีใจรักสิ่งแวดล้อม eKO® Series เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

เริ่มกันที่รุ่น eKO® Mat คุณสมบัติพิเศษของรุ่นนี้คือ หนานุ่ม เหนียวหนึบ กันลื่นได้ดีทำจากยางธรรมชาติ 100% เสื่อจะเนื้อแน่น ไม่ลอก ไม่เป็นขลุย ไม่ซึมเหงื่อ รองรับน้ำหนัก และกันกระแทรกได้เป็นอย่างดี มีความทนทาน ทำความสะอาดง่าย ทำจากวัสดุที่ไม่ก่อให้เกิดสารพิษ ทำความสะอาดง่ายเพียงแค่ตากผึ่งลม หรือตากไว้ในที่ร่ม เสื่อก็จะแห้งภายในเวลาไม่กี่นาที รุ่นนี้จะมีความกว้าง 26 นิ้ว ยาว 71 นิ้ว หนา 5 มิลลิเมตร น้ำหนัก 3.2 กิโลกรัม

ต่อไปเป็นรุ่น eKO® Lite ต้องบอกเลยว่าเสื่อโยคะ รุ่น eKO® series ถูกดีไซต์และออกแบบมาให้พื้นผิวกันลื่นกว่ารุ่นเดิม และที่สำคัญคือ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยใช้ยางธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพสูงในการผลิต สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติโดยไม่เป็นมลภาวะกับสิ่งแวดล้อม มีความทนทาน และน้ำหนักเบา สะดวกพกพา เหมาะสำหรับผู้เล่นโยคะที่รักโลกอย่างเราๆ รุ่นนี้จะมีความกว้าง 24 นิ้ว ยาว 68นิ้ว หนา 3 มิลลิเมตร น้ำหนัก 1.6 กิโลกรัม

รุ่นสุดท้ายสำหรับนักเดินทาง ที่ชอบพกพาเสื่อโยคะไปเล่นตามสถานที่ต่างๆ รุ่น eKO® superlite สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะเสื่อรุ่นนี้มีคุณสมบัติโดดเด่นเรื่องน้ำหนักที่เบามากๆ และสามารถพับเป็นสี่เหลี่ยมผืนเล็กๆ แล้วเก็บใส่กระเป๋าได้ สะดวกพกพา ด้วยความหนาเพียง 1.5 มิลลิเมตรเท่านั้น ความกว้าง 24 นิ้ว ยาว 68 นิ้ว และมีน้ำหนักไม่ถึง 1 กิโลกรัม รุ่นนี้ส่วนใหญ่จะนิยมใช้ปูบนพื้นพรม หรือปูทับเสื่อที่สตูดิโอมีให้ เพื่อกันลื่น เพื่อความสะอาดและความเป็นส่วนตัว ไม่แนะนำให้ปูเล่นผืนเดียว เพราะเสื่อมีขนาดบางเกินกว่าจะรองรับแรงกระแทกหรือแรงกดทับได้ ส่วนเรื่องความหนืดหนึบ และความทนทาน รับรองว่าไม่แพ้รุ่น eKO® และ eKO® lite แน่นอน

จะเห็นได้ว่าการเลือกซื้อเสื่อโยคะ ก็มีความสำคัญไม่แพ้อุปกรณ์โยคะชนิดอื่นๆ เลย ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อ ควรศึกษารายละเอียดเพื่อให้ทราบข้อมูลเบื้องต้นเสียก่อน เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน คุ้มค่าเงิน และเพื่อให้เสื่อถูกใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด