ธัญพิชสุดเจ๋งช่วยดักจับไขมัน

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆค่ะว่า.. ใยอาหารหรือไฟเบอร์ช่วยดักจับไขมันได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก 💪 เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าใยอาหารหรือไฟเบอร์เนี่ยะ.. มันมีอะไรบ้าง แล้วมีประโยชน์ยังไง

ข้าวโอ๊ต ในปริมาณข้าวโอ๊ต 100 กรัม ประกอบด้วยไฟเบอร์ประมาณ 12.3 กรัม ซึ่งข้าวโอ๊ตเป็นอาหารที่มีคุณประโยชน์หลากหลาย 👍 ไม่ใช่เพียงแต่ช่วยลดความอ้วนเท่านั้น!! แต่ข้าวโอ๊ตยังช่วยลดน้ำตาลในเลือด ช่วยลดคอเลสเตอรอล

ลูกเดือย ในปริมาณลูกเดือย 100 กรัม ประกอบด้วยไฟเบอร์ประมาณ 3.4 กรัม ถึงจะเป็นธัญพืชเม็ดจิ๋วๆ แต่คุณประโยชน์ไม่จิ๋วนะจ๊ะ^^ เพราะช่วยทำให้หลับสบาย บำรุงตำไต ทำให้เส้นผมงอกงามสละสลวย อีกทั้งยังช่วยขับปัสสาวะได้ดีอีกด้วย

งาดำ ในปริมาณงาดำ 100 กรัม ประกอบด้วยไฟเบอร์ประมาณ 15.7 กรัม งาดำเนี่ยะมากคุณประโยชน์นะคะ^^ เพราะงาดำอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร และบำรุงสุขภาพ ไม่ว่าจะช่วยบำรุงผิวพรรณและกระดูก บำรุงหัวใจ ป้องกันโรคมะเร็ง บำรุงเส้นผม บำรุงสายตา และลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด หาทานไม่ยาก ลองไปหาทานกันดูนะ 

ถั่วดำ ในปริมาณถั่วดำ 100 กรัม ประกอบด้วยไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำสูงถึง 5.4 กรัม 🌟อีกทั้งยังสารพัดประโยชน์อีกด้วย ไม่ว่าจะช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้ ป้องกันโรคหัวใจ ป้องกันอัลไซเมอร์ อีกทั้งยังเป็นอาหารต้านมะเร็งรังไข่ด้วยนะจ๊ะ กินเถอะ.. ดีต่อสุขภาพแน่นอน^^

ข้าวโพด🌽 บอกไว้ก่อนเลยนะว่า “ข้าวโพด” ไม่ใช่ผักหรือผลไม้ แต่ข้าวโพดเป็นธัญพืชเช่นเดียวกับพวกถั่วและข้าวนะแหละ 👉 แถมมีประโยชน์หลากหลาย เช่น ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันท้องผูก ช่วยควบคุมเบาหวานและความดัน บำรุงผิวพรรณ และดูแลหัวใจด้วยค่าาา^^